top of page

Wanganui

เรียนต่อนิวซีแลนด์

แนะนำเมือง Wanganui

Wanganui เมืองติดชายฝั่งทางตะวันตกของเกาะเหนือ ประเทศนิวซีแลนด์ ภายในเมืองมีแม่น้ำ Wanganui ซึ่งไหลจาก Mt Tongariro ลงสู่ทะเลตัดผ่านระหว่างเมือง เมืองวังกานุยนั้นห้อมล้อมไปด้วยธรรมชาติ ไม่แออัดเป็นระเบียบเรียบร้อย มีประชากรประมาณ 4 หมื่นกว่าคน ใช้ภาษาอังกฤษเป็นหลักในการสื่อสาร ปัญหาอาชญากรต่ำ สามารถเดินทางไปเที่ยวเมืองข้างเคียงได้ อาทิ เมืองWellington, เมืองPalmerston North สภาพภูมิอากาศของเมืองนี้ในช่วงหน้าร้อน ค่อนข้างสบายๆ แสงแดดอ่อนๆ ส่วนในช่วงหน้าหนาวก็ไม่หนาวมาก แต่ถ้าอยากสัมผัสอากาศเย็นจนหิมะตกในช่วงวันหยุดอาจจะไปเที่ยวเล่นบนเขาทางเกาะใต้ของเมืองประเทศในช่วงหน้าหนาวก็ยังได้ ความเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจของเมือง Wanganui หลักๆก็จะเป็นทางด้านการเกษตร ส่วนด้านอุตสาหกรรมจะเป็นทางด้านการผลิต และวิศวกรรม อีกสิ่งหนึ่งที่ขาดไปไม่ได้คือการท่องเที่ยวที่สร้างรายได้หลักให้กับเมืองได้อย่างมาก

 

กิจกรรม กีฬา และสันทนาการที่ Wanganui 

ด้วยสภาพแวดล้อมของเมือง Wanganui ที่ยอดเยี่ยม กีฬาอื่นๆที่น่าสนใจ เช่น การปั่นจักรยาน และการเดินเล่นบนทางเท้ารอบๆเมือง กีฬาอื่นที่น่าสนใจจะมี รักบี้ คริกเก็ต และเนตบอล ช่วงวันหยุดสามารถพักผ่อนได้ที่ Virginia Lake สวนธรรมชาติอยู่ไม่ห่างจากเมืองที่สามารถเดินหรือปั่นจักรยานก็ได้ โดยเส้นทางในการเดิน และปั่นจักรยานรอบๆสวนเพียง 2 กิโลเมตร ก็สามารถชมสวนได้ทั่วแล้ว แต่ถ้าหากอยากจะไปชมประวัติศาสตร์ของเมืองก็สามารถไปที่ Sarjeant Gallery ตั้งอยู่ในควีนส์ปาร์ค ถ้าวันไหนมีการแสดงละครเวที คอนเสิร์ต กิจกรรมท้องถิ่นต่างๆ คนในเมืองก็มักจะมากันที่นี่ Royal Wanganui Opera House เดินเล่น Wanganui War Memorial Centre ชมอนุสรณ์สถานเกี่ยวกับสงครามของเมือง 

 

การศึกษาในเมือง Wanganui 

โรงเรียน Wanganui Collegiate School เป็นโรงเรียนประจำหญิง-ชายที่เก่าแก่กว่า 160 ปี เปิดสอนในระดับ Year 9 - Year 15 ที่นี่มีการจัดแยกนักเรียนอย่างเป็นระบบโดยแบ่งเป็นบ้านทั้งหมด 6 หลัง 4 หลังเป็นบ้านของนักเรียนชาย ส่วนอีก 2 หลังเป็นบ้านของนักเรียนหญิง โดยรองรับผู้ที่มาเรียนได้ถึงหลังละ 80 คน และภายในโรงเรียนแห่งนี้ยังมีสิ่งอำอวยความสะดวกให้แก่ผู้เรียนมากมาย อาทิ โรงยิม ศูนย์กีฬาคริกเก็ต สนามกอล์ฟ สนามกีฬาขนาดใหญ่ สนามรักบี้ รวมไปถึงกีฬาพายเรือที่ทะเลสาบด้านหลังของโรงเรียน 

 

การเดินทางใน Wanganui 

การเดินทางจากกรุงเทพมาเมืองวังกานุย ต้องไปลงที่สนามบิน Wellington สนามบินนานาชาติของเกาะเหนือ ในเมืองใช้รถยนต์เป็นหลัก และมีรถสาธารณะให้บริการ

เรียนต่อนิวซีแลนด์

เรียนมหาวิทยาลัยในนิวซีแลนด์

เรียนภาษาที่นิวซีแลนด์

เรียนเมืองวังกานุย

เรียนภาษา และทำงานที่วังกายนุย

เรียนต่อวังกานุยดีมั้ย Wanganui

ติดต่อสอบถามทีมงาน ดิแคมปัส อินเตอร์

Tel: 0991196817 
Line ID: Thecampusinter
bottom of page