top of page

Auckland

เรียนต่อนิวซีแลนด์

แนะนำเมือง Auckland

Auckland เมืองในเกาะเหนือของประเทศนิวซีแลนด์ เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุด และมีประชากรมากที่สุดประมาณ 1.4 ล้านคน โดยส่วนมากจะเป็นชาวนิวซีแลนด์ซึ่งมีพื้นเพมาจากยุโรป ลักษณะของเมืองโอ๊คแลนด์ เป็นเมืองที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติ มีทัศนียภาพที่สมบูรณ์ ตึกรามบ้านช่องของโอ๊คแลนด์จะสร้างสไตล์ยุโรป อุปกรณ์ที่สำคัญในการอยู่ที่เมือง Auckland คือเสื้อกันฝน และเสื้อกันลม เนื่องจาก Auckland มักจะมีฝนตกเกือบตลอดทั้งปี โอ๊คแลนด์เป็นเมืองศูนย์กลางทางการค้าที่ใหญ่ที่สุดในประเทศนิวซีแลนด์ สะท้อนให้เห็นสภาพเศรษฐกิจที่ดี มีอัตราการจ้างงานที่ดี ประชากรของที่อยู่ในเมืองโอ๊คแลนด์มีรายได้สูง และโอ๊คแลนด์ยังติดอันดับเป็นเมืองที่ร่ำรวยอันดับ 23 ของโลก และเป็นหนึ่งในเมืองที่น่าอยู่ที่สุดในโลกอีกด้วย 

กิจกรรม กีฬา และสันทนาการที่ Auckland 

กิจกรรมที่น่าสนใจคงหนีไม่พ้นกิจกรรมทางน้ำเนื่องจากเป็นเมืองชายฝั่ง ใครที่ไปเดินเล่นแถวๆชาดหาดก็มักจะเห็นผู้คนเล่นกีฬาแล่นเรือใบอยู่เป็นประจำ จากความนิยมแล่นเรือใบที่เมืองโอ๊คแลนด์ เมืองนี้จึงได้รับขนานนามว่าเป็น "เมืองแห่ง Sails" สถานที่ช็อปปิ้งแนะนำให้ไปที่ Queen Street, Britomart, Ponsonby Road, Karangahape Road, Newmarket หรือ Parnell ถนนช็อปปิ้งยอดนิยมของเมืองที่มีของขายมากมาย หรือหากอยากไปช็อปปิ้งที่ห้างสรรพสินค้าก็สามารถไปได้ที่ Sylvia Park หรือ Westfield Albany ก็ได้

 

The modern section of the Auckland Art Gallery มีงานศิลปะ และวัฒนธรรมจัดแสดง คนที่ชอบที่แนวอาร์ตคงจะประทำใจไม่น้อย นอกจากนั้นแล้วยังมีเทศกาลประจำปี เช่น The Auckland Lantern Festival ที่มีโคมไฟหลากหลายแบบให้เลือกถ่ายรูป, The Pasifika Festival เป็นเทศกาลที่เกี่ยวกับวัฒนธรรมแปซิฟิก ภายในงานจะมีการแสดง คอนเสิร์ต งานนี้จัดเพื่อเผยแพร่วัฒนธรรมแปซิฟิกให้คนรุ่นใหม่ได้รู้จัก วันที่อากาศสบายๆอยากพักผ่อนตามสวนสาธารณะ แนะนำให้ไปที่ Albert Park ซึ่งตั้งอยู่ใจกลางเมืองโอ๊คแลนด์ ที่นี่ยังสามารถมองเห็นวิวของอ่าว Hauraki และเกาะ Rangitoto ด้วย กีฬายอดนิยมคือ รักบี้ และคริกเก็ต

 

เรียนต่อที่เมือง Auckland 

Auckland มีสถานศึกษาอยู่มากมาย มีมหาวิทยาลัยที่ใหญ่ที่สุดในประเทศนิวซีแลนด์ นักเรียนไทยจำนวนมากนิยมมาเรียนคอร์สภาษากันที่เมืองนี้

 

* มหาวิทยาลัย University of Auckland 

* มหาวิทยาลัย Auckland University of Technology 

* มหาวิทยาลัย Massey University 

* โรงเรียน Embassy English

จุดเด่นโรงเรียน Embassy English

  • บรรยากาศของโรงเรียนEmbassy English โอ๊คแลนด์ เอื้ออำนวยต่อการเรียนภาษา

  • นักเรียนทุกคนในโรงเรียนเอ็มพาสซีอิงลิชจะต้องใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อสาร

  • ภายในโรงเรียนEmbassy English Auckland จะการกำหนดจำนวนของนักเรียนจากแต่ละประเทศ เพื่อป้องกันการสื่อสารภาษาอื่น และเป็นการสร้างบรรยากาศที่ดีในการเรียน

* โรงเรียน AIS St Helens 

จุดเด่นโรงเรียน AIS St Helens 

  • โรงเรียน AIS St. Helens เป็นสถาบันขนาดใหญ่ในนิวซีแลนด์

  • โรงเรียน AIS St. Helens ได้รับการยอมรับ และรับรองจาก NZQA

  • การเดินทางสะดวกตั้งอยู่ห่างจากใจกลางเมืองโอ๊คแลนด์ ประมาณ 10 นาที ด้วยรถยนต์

* โรงเรียน Unique New Zealand

จุดเด่นโรงเรียน Unique New Zealand

  • โรงเรียน Unique New Zealand มีบุคคลากรที่ดี และมีอุปกรณ์การเรียนการสอนที่โดดเด่น

  • โรงเรียน Unique New Zealand ตั้งอยู่ห่างจากใจกลางเมืองโอ๊คแลนด์ประมาณ 25 นาที ด้วยรถยนต์

  • คุณครูผู้สอนมีความเชี่ยวชาญ และมีประสบการณ์ในการดูแลนักเรียนต่างชาติสูง

 

การเดินทางใน Auckland 

Auckland มีสนามบินนานาชาติ การเดินทางมาที่โอ๊คแลนด์จึงไม่ยาก ทางด้านการเดินทางภายในเมืองโอ๊คแลนด์คนส่วนมากมักจะใช้รถยนต์, รถบัส, และรถไฟ ในช่วงเร่งด่วนของวันอาจมีการจราจรหนาแน่นให้เห็นบ้าง

เรียนต่อนิวซีแลนด์

เรียนมหาวิทยาลัยในนิวซีแลนด์

เรียนภาษาที่นิวซีแลนด์

เรียนเมืองโอ๊คแลนด์

เรียนภาษา และทำงานที่โอ๊คแลนด์

เรียนต่อโอ๊คแลนด์ดีมั้ย Auckland

ติดต่อสอบถามทีมงาน ดิแคมปัส

Tel: 0991196817 
Line ID: Thecampusinter
bottom of page