top of page

Gold Coast

เรียนต่อออสเตรเลีย

แนะนำเมือง Gold Coast 

Gold Coast เป็นเมืองที่มีคนอยู่มากเป็นอันดับ 2 ในรัฐควีนแลนด์ เป็นเมืองใหญ่อันดับ 6 ของประเทศออสเตรเลีย เมืองGold Coast มีแสงแดดสาดส่อง ชายหาดที่สวยงาม กีฬาทางน้ำที่สนุกสนาน มีสีสันยามค่ำคืน เศรษฐกิจของเมืองโกลด์โคสต์โดยรวมจัดได้ว่า ดีเยี่ยม และน่าจะเป็นเช่นนี้ต่อไปอีกอย่างน้อยอีก 10 ปีข้างหน้า เมืองGold Coast คือเมืองที่มีอัตราการเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจสูงที่สุดในประเทศออสเตรเลีย และถูกใช้ในการถ่ายทำภาพยนต์อยู่หลายเรื่อง รวมถึงเป็นที่ตั้งของ Warner Brothers Studio 

 

กิจกรรม กีฬา และสันทนาการที่ Gold Coast 

โกลด์โคสต์ขึ้นชื่อทางด้านการท่องเที่ยวมาอย่างยาวนาน และเป็นทางเลือกอันดับต้นๆในการพักผ่อนของนักท่องเที่ยวทั้งจากในออสเตรเลีย และต่างประเทศ โดดเด่นมากในด้านกีฬาทางน้ำ และชายหาดที่สวยงาม กิจกรรมสุดโปรดของชาวไทยคือ การตีกอล์ฟ เนื่องจากสนามดี ราคาประหยัด จำนวนนักกอล์ฟรุ่นเยาว์ชาวไทยที่เดินทางมาฝึกฝน ณ Gold Coast ก็เพิ่มมากขึ้นทุกปี ชายหาดชื่อดังที่น่าจะไปลองเล่น หรือไปดูการเล่นโต้คลื่น ได้แก่ South Stardbroke Island, The Spit, Main Beach, Surfers Paradise, Broadbeach, Duranbah Beach ชาวเมืองชอบปั่นจักรยานเพื่อเป็นกิจกรรมสันทนาการ สังเกตุได้จากจำนวนร้านขายจักรยานที่มีอยู่เป็นจำนวนมาก สนามกีฬาที่โดดเด่นได้แก่ Carrara Stadium, Carrara Indoor Sport Centre, Nerang Velodrome, Sports Super Centre นอกจากนั้นแล้วยังมีสถานที่ออกกำลังกายจำนวนมากไว้รองรับ

 

ไม่เพียงแค่นั้นปัจจุบันนี้การจัดการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ The Gold Coast 600 กับ V8 Supercars ได้รับความนิยมอย่างท่วมท้น พิเศษสุดสำหรับนักท่องเที่ยวรุ่นเยาว์กับสวนสนุก Dreamworld สวนน้ำ Sea World หรือไปที่ White Water World และต่อด้วยการไปเยี่ยมชมสตูดิโอของ Warner Bros หรือไม่ก็ Movie World แล้วก็เพลิดเพลินไปกับชีวิตสัตว์ป่าที่ David Fleay Wildlife Park หรือที่ Currumbin Wildlife Sanctuary สำหรับนักท่องเที่ยวมืออาชีพแล้ว Australian Outback Spectacular และ Paradise Country น่าจะสร้างความน่าประทับใจได้ดีทีเดียว

 

การศึกษาในเมือง Gold Coast 

Gold Coast คือจุดหมายปลายทางของนักเรียนในทุกระดับชั้นอย่างแท้จริง มีจำนวนนักเรียนต่างชาติที่อายุน้อยอยู่เป็นจำนวนมาก มีเสน่ห์ดึงดูดใจให้ผู้ปกครองให้ส่งบุตร-หลานมาที่เมืองนี้ จุดเด่นคือ กิจกรรม ที่ไม่จำเจ และผู้คนเป็นมิตร การฝึกทักษะทางด้านการฟัง และการพูดภาษาอังกฤษน่าจะประสบผลสำเร็จสูงสุดหากได้มาเรียนที่โกลด์โคสต์

โรงเรียนภาษาที่เมืองโกลด์โคส

* TAFE Queensland Gold Coast

จุดเด่นของโรงเรียนTAFE Queensland

  • โรงเรียน TAFE Queensland Gold Coast เป็นสถาบันการศึกษาที่อยู่ในเครือของรัฐบาลออสเตรเลีย

  • โรงเรียน TAFE Queensland Gold Coast เปิดสอนหลากหลายหลักสูตร อาทิ General English, English Academic Purposes, Hospitality, Business, Nursing

  • โรงเรียน TAFE Queensland Gold Coast มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เช่น ห้องสมุด, ร้านอาหาร

 

*โรงเรียน SERO Institute Gold Coast

จุดเด่นของโรงเรียน SERO Institute

  • โรงเรียน SERO Institute Gold Coast มีโปรแกรมการเรียนที่มีมาตรฐาน และราคาประหยัด
  • โรงเรียน SERO Institute Gold Coast มีเจ้าหน้าที่ให้คำปรึกษาตลอดหลักสูตร เพื่อให้นักเรียนมีแนวทางในการพัฒนาที่ชัดเจน
  • บรรยากาศของโรงเรียน SERO Institute Gold Coast สนับสนุนการเรียนรู้ และให้ความรู้สึกมั่นใจในการเรียน

 

มหาวิทยาลัยในเมือง Gold Coast

ส่วนการศึกษาในระดับอุดมศึกษานั้นก็มี 3 มหาวิทยาลัยใหญ่ไว้รองรับ

มหาวิทยาลัย Bond University; มีทัศนียภาพน่าอ่านหนังสืออย่างที่สุด 

มหาวิทยาลัย Griffith University; มีอัตราการจ้างงานหลังจากสำเร็จการศึกษาสูง

มหาวิทยาลัย Southern Cross University; มีอุปกรณ์การเรียนการสอนที่ทันสมัย

การเดินทางใน Gold Coast 

สนามบินอยู่ไม่ห่างจากตัวเมืองมากนัก การเดินทางมาจากประเทศไทยก็สะดวก และถ้าจองตั๋วแต่เนิ่นๆก็จะได้ราคาที่คุณพอใจ การเดินทางภายในเมืองก็เป็นระบบที่คล้ายกับเมืองอื่นๆในออสเตรเลีย ได้แก่ การเดินทางโดยรถเมล์ รถแท็กซี่ รถยนต์ รถรางไฟฟ้า พร้อมทั้งมีท่าเรือ Ferries โดยรวมๆแล้วสะดวกสบาย รถเมล์ส่วนใหญ่มาตรงเวลา ปัญหาเรื่องรถติดไม่ค่อยมีให้เห็น 

ติดต่อสอบถามทีมงาน ดิแคมปัส เอดูเคชั่น

เรียนต่อออสเตรเลีย

เรียนมหาวิทยาลัยในออสเตรเลีย

เรียนภาษาที่ออสเตรเลีย

เรียนเมืองโกลด์โคสต์

เรียนภาษา และทำงานที่โกลด์โคสต์

เรียนต่อโกลด์โคสต์ดีมั้ย Gold Coast

Tel: 0991196817 
Line ID: Thecampusinter
bottom of page