top of page

Sydney

เรียนต่อออสเตรเลีย

แนะนำเมือง Sydney

ซิดนีย์เป็นเมืองหลวงของรัฐ New South Wales และเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดของออสเตรเลีย แต่ไม่ใช่เมืองหลวงของประเทศ มีประชากรประมาณ 5 ล้านคน ซิดนีย์เป็นเมืองใหม่ที่มีการวางแปลนเมืองเป็นอย่างดี ทุกอย่างถูกกำหนดอย่างเป็นระเบียบ และเรียบร้อย จึงไม่น่าแปลกใจที่ Sydney ถูกจัดให้อยู่ในกลุ่มเมืองที่มีมาตรฐาน และคุณภาพชีวิตสูงที่สุดในโลก น้ำประปาที่นี่มีคุณภาพสูงมาก ไหลแรง และสามารถดื่มจากก๊อกน้ำได้ Sydney มีคนไทยอาศัยอยู่มากที่สุดในออสเตรเลีย และมีย่านตลาดชุมชนชาวไทยซึ่งเป็นแหล่งรวมสินค้านานาชนิดจากประเทศไทย รวมไปถึงในแต่ละปีมีชาวไทยจำนวนมากแวะไปเยี่ยมชมที่ซิดนีย์เป็นจำนวนมาก ในภาคธุรกิจนั้น Sydney คือศูนย์กลางทางด้านการค้า การลงทุน และการเงินของซีกโลกใต้ รายได้เฉลี่ยของชาวซิดนีย์นั้นสูงเป็นอันดับที่สองของโลก ซึ่งมีมูลค่าสูงถึง 25 เปอร์เซนต์ของรายได้ประชาชาติของออสเตรเลีย ซึ่งสิ่งที่ตามมาก็คือราคาค่าครองชีพ และค่าที่พักอาศัยที่สูงตามไปด้วย จนถูกจัดให้อยู่ในอันดับที่ 16 ของเมืองที่มีค่าครองชีพสูงที่สุดในโลก 

 

กิจกรรม กีฬา และสันทนาการที่ Sydney 

เนื่องจากซิดนีย์เป็นเมืองท่องเที่ยวชื่อดังเพราะฉะนั้นมีสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญอยู่เป็นจำนวนมากจึงขอยกตัวอย่างเฉพาะบางสถานที่ เช่น Sydney Harbour โรแมนติกมากในฤดูหนาว จะเห็นทัวร์จากไทยอยู่เนืองๆ Sydney Opera House เห็นกันจนคุ้นตาที่ไหนมีคำว่าออสเตรเลียที่นั่นก็ต้องมีรูป Sydney Opera House เรื่องชื่อเสียงไม่ต้องมีคำบรรยาย ตามข้อมูล UNESCO ได้ขึ้นบัญชี Sydney Opera House ให้เป็นมรดกโลกแล้ว Harbour Bridge สะพานแห่งความหวัง (หวังว่าจะได้ไปดูพลุตอนปีใหม่) Parliament House แค่ไปถ่ายรูป Sydney Town Hall มีร้านอร่อยอยู่แถวนี้ เหมาะแก่การเดินเล่นในวันว่าง Queen Victoria Building ด้านนอกว่าสวยแล้ว แต่ด้านในสวยกว่าเยอะ นอกจากนั้นแล้วยังสามารถแวะไปหาสาระดีๆได้ที่ Australian Museum  ถ้าจะไป National Park ต้องขับรถไปกันหลายๆคนถึงจะสนุก และที่อื่นๆที่น่าสนใจอีกมากมาย เช่น Bondi Beach, Hyde Park, Chinese Garden of Friendship,  Royal Botanic Gardens, Darling Harbour 
 
สถานที่ช๊อปปิ้งที่ซิดนีย์นั้นมีมากมาย เช่น Pitt Street, George Street, King Street, Market Street, Castlereagh แต่ไม่ค่อยจะมีอะไรให้ซื้อ เว้นแต่กาแฟ พาย และขนมที่อร่อยมาก ห้างชื่อดังของเมืองคือ Queen Victoria Building กับ Westfield Sydney  ถ้าให้แนะนำก็จะเป็นพวก The Strand Arcade กับ Mid City Centre เดินเพลินดี หรือ ถ้าชอบครีมบำรุงผิวก็ไปที่ Myer หรือ David Jones ถ้าอยากซื้อของฝากที่เป็นรูปจิงโจ้ หรือโคอาลา ก็ไปที่ China Town ถ้าจะไปเที่ยวกลางคืนก็แวะไปที่ Kings Cross, Oxford Street หรือ Darling Harbour อย่างไรก็ตามหากไม่ได้แวะเข้าไปที่ Sydney Cricket Ground ก็เหมือนยังมาไม่ถึง Sydney 

 

การศึกษาในเมือง Sydney 

Sydney คือเมืองยอดนิยมในการมาเรียนภาษาอังกฤษ มีโรงเรียนที่มีมาตรฐาน เพื่อรองรับนักเรียนต่างชาติที่เดินทางเข้ามาจำนวนมากในแต่ละปี ส่วนการทำงานพาร์ททามเล็กๆน้อยๆ ก็เป็นสิ่งที่นักศึกษาต่างชาตินิยมทำในช่วงเวลาว่างเพราะนอกจากจะได้เงินมาเป็นค่าขนมแล้วยังได้เจอกับเพื่อนใหม่ ได้ฝึกภาษา ได้ประสบการณ์ และอื่นๆอีกมากมาย

โรงเรียนภาษายอดนิยมที่ซิดนีย์

*โรงเรียน ELSIS Sydney

จุดเด่นโรงเรียนELSIS Sydney

  • โรงเรียนELSIS เป็นโรงเรียนสอนภาษาที่มีประสบการณ์ในการสอนกว่า 26 ปี
  • โรงเรียนELSIS มีสถานที่ตั้งอยู่ในใจกลางเมืองสำคัญๆอย่าง เมลเบิรน์,ซิดนีย์ และบริสเบน
  • โรงเรียนELSIS มีหลักสูตรทางด้านภาษาให้เลือกเรียนหลากหลาย

 

*โรงเรียน Queensford College Sydney

จุดเด่นโรงเรียน Queensford College 

  • โรงเรียน Queensford College มีคุณภาพการสอนที่ดี และค่าเรียนประหยัด
  • ครูผู้สอน และเจ้าหน้าที่ของโรงเรียน Queensford College มีประสบการณ์สูง
  • โรงเรียน Queensford College มีเจ้าหน้าที่สนับสนุน และช่วยเหลือนักเรียนต่างชาติตลอดหลักสูตร

โรงเรียนมัธยมที่ซิดนีย์

* โรงเรียน The Scots College (Boys); โรงเรียนชายล้วนภายในเมือง


มหาวิทยาลัยในเมืองซิดนีย์

* มหาวิทยาลัย University of Sydney; เป็นมหาวิทยาลัยเก่าแก่ที่สุดของออสเตรเลีย

* มหาวิทยาลัย University of New South Wales; มีชื่อเสียงไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากัน

* มหาวิทยาลัย Macquarie University; ตึกสวยอุปกรณ์ครบ

* มหาวิทยาลัย University of Western Sydney; บรรยากาศแบบมหาวิทยาลัยในฝัน

   ของใครหลายคน

* มหาวิทยาลัย Australian Catholic University; โดดเด่นคอร์สด้านพยาบาล

มหาวิทยาลัย University of Notre Dame Australia; กับความรู้สึกที่เป็นกันเอง

มหาวิทยาลัย University of Wollongong; คุ้นหูกันเป็นอย่างดีสำหรับใครหลายคน

มหาวิทยาลัย Curtin University of Technology;  เป็นเลิศด้านเทคโนโลยี และโดดเด่นกับศูนย์คอมพิวเตอร์ที่มีอุปกรณ์อย่างเหลือเฟือ

การเดินทางใน Sydney 

ระบบขนส่งสาธารณะถือว่าใช้ได้ มีคนจำนวนมากใช้รถยนต์ส่วนตัว ค่าจอดรถแพง ส่วนค่าน้ำมันนั้นราคาพอๆกับในไทย สิ่งที่ต้องระวัง คือ ค่าปรับเมื่อจอดรถเกินเวลาหรือจอดรถผิดที่  

ติดต่อสอบถามทีมงาน The Campus

เรียนต่อออสเตรเลีย

เรียนมหาวิทยาลัยในออสเตรเลีย

เรียนภาษาที่ออสเตรเลีย

เรียนต่อซิดนีย์ (Sydney)

เรียนภาษา และทำงานที่ Sydney

เรียนต่อซิดนีย์มั้ย (Sydney)

Tel: 0991196817 
Line ID: Thecampusinter
bottom of page