top of page

Oxford

เรียนต่อประเทศอังกฤษ

แนะนำเมือง Oxford (เมืองอ๊อกฟอร์ด)

เมื่อพูดถึงเมือง Oxford สิ่งแรกที่ทุกคนนึกถึงก็คงหนีไม่พ้นมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่

ที่สุดในอังกฤษ The University of Oxford ในความเป็นจริงแล้วเมืองอ๊อกฟอร์ดยังมีอีกหลายสิ่งที่น่าสนใจ เช่น บรรยากาศโดยรอบของเมือง Oxford ที่แสดงให้เห็นถึงทุกช่วงเวลาของสถาปัตยกรรมอังกฤษ และเมือง Oxford ยังเป็นที่รู้จักในนามของ "City of Dreaming Spires" สภาพภูมิอากาศของเมืองอ๊อกฟอร์ดมีทั้งอากาศหนาวเย็น ฝนตก และร้อนสลับกันขึ้นอยู่กับฤดูกาล รายได้หลักของเมืองOxford ได้มาจากอุตสาหกรรมประกอบรถยนต์ ด้านการศึกษา สื่อสิ่งพิมพ์ ธุรกิจด้านวิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยี

 

กิจกรรม กีฬา และสันทนาการที่ Oxford 

ส่วนใหญ่มีความเกี่ยวเนื่องกับมหาวิทยาลัยอ๊อกฟอร์ด, แม่น้ำ Thames และชุมชน

เก่าแก่โดยรอบ สถานที่แนะนำให้เดินทางไปเยี่ยมชมได้แก่

The Radcliffe Camera หนึ่งในสัญลักษณ์ของ Oxford ทั้งสวยและคลาสสิค,

Christ Church (Meadows Building) น่าเข้าไปเดินเล่น,

Bodleian Library อภิมหาอลังการงานสร้าง ถ้าเอาหนังสือออกแล้วบอกว่าเป็นวังก็ต้องมีคนเชื่อ, Hertford Bridge น่าไปถ่ายรูปเป็นที่ระลึก,

ส่วนพวกพิพิธภัณฑ์ และสถานที่แสดงผลงานทางศิลปะขนาดใหญ่มีเป็น 10 แห่ง,

สวนสาธารณะนั้นมีหลักๆอยู่ 2 แห่ง University of Oxford Botanical Gardens และ Oxford University Parks,

ถ้าชอบชมนกชมไม้ก็ไปที่ Oxford Museum of Natural History,

อีกสิ่งที่ขาดไม่ได้คือ การแข่งเรือ University Boat Races แต่มีแค่ปีละ 2 ครั้ง 

ขอแนะนำ การเช่าเรือพายเล่นล่องไปในแม่น้ำ Thames กับการไปช๊อปปิ้งที่ Covered Market ตามประวัติเป็นตลาดแบบมีหลังคาที่เก่าแก่ที่สุดในอังกฤษ ความสุดยอดของมันอยู่ที่ ร้านขายลูกอม ร้านขายช๊อคโกแล็ต และฟินไปกับกาแฟถ้วยโปรด ร้านอาหารในอ๊อกฟอร์ดมีเยอะ ราคาสมเหตุสมผล ผับ และบาร์ก็ได้บรรยากาศคลาสิคเหมือนในหนังไอริช ถ้ายังอยากไปช๊อปปิ้งต่อก็ไปที่ Clarendon Centre หรือ Westgate Centre การชมเมืองอ๊อกฟอร์ดที่ดีที่สุดคือ การเดินไปรอบๆพร้อมกล้องถ่ายภาพคู่ใจ 

 

การศึกษาในเมือง Oxford 

อ๊อกฟอร์ดเป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงมากสุดของอังกฤษ

The University of Oxford ซึ่งก่อตั้งในคริสต์ศตวรรษที่ 12 และมหาวิทยาลัย Oxford Brookes University รวมไปถึงยังมีโรงเรียนชั้นนำในระดับมัธยมศึกษาอยู่ภายในเมืองด้วย เช่น โรงเรียน D'Overbroeck's College เป็นต้น นอกจากนั้นเมืองนี้เป็นที่ตั้งของโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษเป็นจำนวนมาก อย่างเช่น โรงเรียน Oxford School of English ที่มีจุดเด่นตรงที่โรงเรียนตั้งอยู่ใจกลางเมืองอ๊อกฟอร์ด การเดินทางสะดวกห่างจาก Bus Stops ด้วยการเดินเพียง 4 นาที, เปิดสอนมากกว่า 15 ปี มีนักเรียนกว่า 25,000 คน จาก 60 ประเทศทั่วโลก และ โรงเรียน British Study Centres Oxford ที่มีจุดเด่นคือ โรงเรียนมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน ห้องเรียนทั้งหมดใช้ระบบ Interactive Classrooms ในการเรียนการสอน, มีศูนย์บริการช่วยเหลือ และสนับสนุนนักเรียนตลอดหลักสูตร จึงทำให้การเดินทางมาเรียนทั้งในระดับโรงเรียนภาษาหรือมหาวิทยาลัย ณ เมืองนี้ ก็นับได้ว่าน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

 

การเดินทางใน Oxford 

อ๊อกฟอร์ดตั้งอยู่ห่างจาก London ประมาณ 80 กิโลเมตร การเดินทางจากสนามบิน Heathrow หรือ Gatwick ด้วยรถประจำทางจึงเป็นเรื่องง่ายๆ หรือหากจะไป

สนามบินเมือง Birmingham ก็สามารถใช้รถไฟ หรือรถประจำทางไปได้ การเดินทางไป London โดยรถยนต์ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง ถ้าอยากไปเที่ยวเมือง Southampton, Reading หรือ Manchester แนะนำให้ใช้รถไฟ ถ้าจะไปเยี่ยมชมฝั่งเมือง Cambridge ก็นั่งรถเมล์สาย X5 ไป 

เรียนต่ออังกฤษ

 

เรียนภาษาที่อังกฤษอ๊อกฟอร์ดUK

เรียนภาษาที่อ๊อกฟอร์ด (Oxford)

เรียนต่ออ๊อกฟอร์ดประเทศอังกฤษ

มหาวิทยาลัยในอ๊อกฟอร์ด Oxford

โรงเรียนภาษาในอ๊อกฟอร์ด Oxford

ติดต่อสอบถามทีมงาน ดิแคมปัส เอดูเคชั่น

Tel: 0991196817 
Line ID: Thecampusinter
bottom of page