top of page

Portsmouth

เรียนต่อประเทศอังกฤษ

แนะนำเมือง Portsmouth (เมืองพอร์ทสมัธ)

พอร์ทสมัธเป็นเมืองที่มีประวัติศาสตร์ด้านการเดินเรือ และพาณิชย์นาวี เมือง Portsmouth เป็นบ้านของเรือ HMS Warrior, HMS Victory และเรือรบชื่อดังอีกมากมาย อุตสาหกรรมการต่อเรือ และเครื่องบินรบเป็นอุตสาหกรรมหลักของเมืองพอร์ทสมัธ นอกจากนี้เมืองพอร์ทสมัธยังมีอีกหลายมุมมองด้านประวัติศาสตร์ และสงครามทางน้ำต่างๆที่น่าค้นหา ดังคำกล่าวที่ว่า เมือง Portsmouth คือบ้านของเรือรบ และเมื่อปี 1787 ที่ผ่านมาเรือได้ออกจากท่าเทียบเรือในเมืองนี้เพื่อไปก่อตั้งประเทศออสเตรเลีย
 
ด้านการจ้างงาน เมือง Portsmouth มีตำแหน่งงาน และจำนวนผู้มีงานทำแบบเต็มเวลามาก ถูกจัดให้อยู่ในอันดับ Top 10 ของอังกฤษ อุตสาหกรรมหลักของเมืองพอร์ทสมัธ คือ การวิจัย และผลิตเทคโนโลยีทางการทหาร รวมทั้งเป็นที่ตั้งของสำนักงานใหญ่ประจำภาคพื้นยุโรปของบริษัทชั้นนำ อาทิ IBM, Zurich Finance Services เป็นต้น
 
สำหรับเมือง Portsmouth เป็นอีกทางเลือกสำหรับนักเรียนที่เดินทางมาศึกษาต่อต่างประเทศเป็นครั้งแรก การมาคนเดียวด้วยทักษะทางภาษาอังกฤษที่น้อยนิดไม่ใช่อุปสรรคในการดำเนินชีวิตอยู่ในเมืองพอร์ทสมัธ เนื่องจากคนในเมืองนี้มีนิสัยน่ารัก และมีความตรงต่อเวลา

กิจกรรม กีฬา และสันทนาการที่ Portsmouth 

ทีมฟุตบอลของ Portsmouth หรือ The Pompey มีแฟนคลับจำนวนมากคอยติดตาม ทุกครั้งที่มีการแข่งขันแฟนกีฬาจะเข้ามาเต็มความจุของสนาม Fratton Park นอกจากนั้นแล้วกีฬาทางน้ำอย่าง Yachting ก็ได้รับความสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว สถานที่ควรค่าแก่การถ่ายรูปได้แก่ The Round Tower (ป้อมปราการอันเก่าแก่ตั้งแต่ปี 1418) การไปเดินเล่นที่ Harbour และ Spinnaker Tower ก็น่าสนใจไม่แพ้กัน ส่วนสถานที่ท่องเที่ยวอื่นที่น่าสนใจ เช่น Portsmouth Historic Dock Yard, D – Day museum หากใครอยากได้บรรยากาศดินเนอร์สวยๆยามค่ำคืนนั้นแนะนำให้ไปที่ Gunwhart Quays ถ้าอยากไปช็อปปิ้งตรงไปเลยที่ Cascades Shopping Centre

 

เรียนต่อที่เมือง Portsmouth 

เมืองพอร์ทสมัธมีสถาบันที่มีชื่อเสียงอยู่หลายแห่งทั้งโรงเรียนมัธยม St John’s College, Southsea สถาบันสอนภาษา LSI Portsmouth และมหาวิทยาลัย Portsmouth ด้วยสภาพแวดล้อมที่ดี จึงไม่น่าแปลกใจที่นักศึกษาจำนวนมากให้ความสนใจในเมือง Portsmouth

 

การเดินทางใน Portsmouth 

เมืองพอร์ทสมัธห่างจากลอนดอนประมาณ 2 ชั่วโมงโดยรถไฟ

ติดต่อสอบถามทีมงาน The Campus 

เรียนต่ออังกฤษ UK

 

เรียนภาษาที่อังกฤษ

เรียนภาษาที่พอร์ทสมัธ

เรียนต่อพอร์ทสมัธ (Postmouth)

มหาวิทยาลัยในพอร์ทสมัธ

โรงเรียนภาษาในพอร์ทสมัธ

Tel: 0991196817 
Line ID: Thecampusinter
bottom of page